ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่ควรทาน  (อ่าน 75 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 263
    • ดูรายละเอียด
อาหารที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่ควรทาน
« เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2023, 14:29:42 pm »
ในบทความนี้เราได้แนะนำ “9 อาหารที่ผู้ป่วยเบาหวานไม่ควรทาน” กันบ้าง เพราะการทานอาหารเหล่านี้จะทำให้น้ำตาลในเลือดของคุณพุ่งทะลุเพดาน และอาจก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย จะมีอาหารอะไรบ้าง ไปดูกันเลย


1. แป้งขัดขาว

ข้าวขาว ขนมปัง เส้นพาสต้า แป้งเหล่านี้ถูกขัดสีจนสูญเสียใยอาหารและวิตามินที่อยู่ตรงบริเวณเปลือกไปจนหมด เมื่อไม่มีใยอาหารที่คอยช่วยชลอการดูดซึมน้ำตาลเหลืออยู่อีกแล้ว เท่ากับว่าการกินแป้งขัดขาวจะทำให้น้ำตาลในเลือดของคุณจะพุ่งเป็นจรวดภายในเวลาอันรวดเร็ว


2. เฟรนช์ฟรายส์

หากแป้งขัดขาวเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับผู้ป่วยเบาหวานแล้ว แป้งขัดขาวที่ผ่านการทอดคงเป็นอะไรที่แย่ยิ่งกว่า และเราเรียกมันว่า

เฟรนช์ฟรายส์เป็นมันฝรั่งที่ผ่านการแปรรูป จนแทบไม่เหลือใยอาหาร มิหนำซ้ำ น้ำมันที่ใช้ทอดก็มักจะเป็นน้ำมันปาล์ม ซึ่งมีไขมันอิ่มตัวสูงมาก การทานเฟรนช์ฟรายส์จึงไม่เป็นเพียงแค่การเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย


3. ชานมไข่มุก

ชาถือเป็นเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน แต่ไม่ใช่กับชานมไข่มุก

ชานมไข่มุกหวานปกติ 1 แก้ว มีน้ำตาลสูงถึง 40 กรัม ซึ่งน้ำตาลเหล่านี้ก็พร้อมที่จะเข้าไปโลดแล่นในร่างกาย และทำให้ระดับน้ำตาลของคุณสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว


4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หากคุณเป็นคนที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน หรือเป็นเบาหวานแล้ว คุณควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปเลยจะดีกว่า เพราะถึงแม้ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีน้ำตาลอยู่เล็กน้อย แต่คุณก็อาจจะเผลอทานน้ำตาลปริมาณมากจากมิกเซอร์อย่างน้ำอัดลมก็เป็นได้

และที่สำคัญ การดื่มแอลกอฮอล์ยังเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยเบาหวานมาก เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายหลั่งอินซูลินมากกว่าปกติ จนอาจทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ และนำไปสู่ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ หรือภาวะหัวใจขาดเลือด ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิต


5. เครื่องดื่มชูกำลัง

น้ำตาลและคาเฟอีนคือ เคล็ดลับความสดชื่นของเครื่องดื่มชูกำลัง จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเครื่องดื่มชูกำลังถึงเข้ามามีชื่ออยู่ในรายการที่ผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยง

หากคุณต้องการความสดชื่นระหว่างวัน ขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนไปทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวแทน เช่น ฝรั่ง สับปะรด หรือสตรอว์เบอร์รี่ จะดีกว่า เพราะผลไม้เหล่านี้มีวิตามิน ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระเป็นของแถมด้วย

อาหารที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่ควรทาน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://doctorathome.com/

 

Tage : ประกาศขายของฟรี ติด google , ลงประกาศฟรีไม่ต้องสมัคร , ประกาศฟรีไม่มี หมดอายุ , เว็บประกาศฟรีติดอันดับ , ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ , ฝากร้านฟรีโพสฟรี , รวมเว็บลงประกาศฟรี , ลงประกาศฟรี 100 , รวมเว็บลงประกาศฟรี ติด google , ลงประกาศฟรี ติดอันดับ google , ลงประกาศฟรีออนไลน์ , เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ , ลงประกาศฟรี pantip , ลงประกาศฟรี , โพสฟรี โปรโมทฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โพสประกาศฟรี ลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี โฆษณาสินค้าฟรี , เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี Post ฟรี ลงประกาศฟรี ติดอันดับ Google ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด เว็บลงประกาศขายฟรี โพสประกาศฟรี ติด google ลงประกาศขายบ้านฟรี ลงประกาศขายรถฟรี โพสฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ลงโฆษณาฟรี google ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ติด google ฝากร้านฟรี ฝากขายฟรี ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ติดอันดับ Google